ปราณบุรี

posted on 10 Apr 2010 19:16 by khun-bie

กลับมาแล้วจ้า (ขอพักเรื่องงานพรอม หรือคงไม่อัพเลยเพราะไม่มีอะไรเท่าไร)

 

ไปปราณบุรีมา

 

ได้ยินชื่อนี้หลายๆคนอาจจะสงสัยใช่ม้าว่าที่ไหน แต่ถ้าพูดหัวหินนี่ไม่มีใครไม่รุ้จัก ฮ่าๆ ปราณบุรีก็เลยจากหัวหินไปนิดนึง ไม่ไกลมากหรอก ยังไงก็ทะเลเหมือนกัน

 

มีรูปอยากจะอวดจะโชว์แต่ขอครั้งหน้าละกัน ตอนนี้ขอเขียนบรรยายยั่วหลายๆคนเล่นไปก่อนดีกว่า ฮี่ๆ

 

วันแรก

 

 

 

 

 

 

 ทำอะไรกันบ้างน่ะเหรอ

 

 

เริ่มจาก  นั่งรถตู้ขาไป เล่นเซอร์คัสกันอย่างเมามัน(มีรุปมาฝากแหล่ะแต่ยังไม่ได้ลง)เล่นคิลเลอร์ (เข้าใจวิธีเล่นกันมั้ย สนุกมากกก ไอเราจับได้คิลเลอร์โคตรบ่อยย จนเอียนเลยอีกแล้วเหรอเนี่ย ฮ่าๆ) ลงไปซื้อเสบียง(ขนมและน้ำ)ที่บิ๊กซี(สักสาขา ฮ่าๆมัวแต่เล่นไพ่ตัั้งแต่ออกจากหน้าเตรียมไปจนถึงบิ๊กซี นานมากๆๆๆเลย)

เมื่อไปถึงที่ ก็เข้าบ้านพัก เล่นไพ่กันต่อ ไอ้เราก็แจมๆไปกะเค้า ไม่เคยรุ้หรอกว่าแต่ละอันเล่นยังไง พอมาปราณปุ้บ เพื่อนสอนจนเกือบหมดกรุที่เพื่อนรุ้ (เพิ่งรุ้ว่าสลาฟ สร้างบ้าน รัมมี่หรือดำมี่สักอย่าง เรียกชื่อ เก้าเก้า มันเล่นยังไง เยอะมากเลยยย ฮ่าๆไปเที่ยวครั้งนี้คุ้มจริงๆ ไม่มีแม่มาบ่นให้ทำงู้นทำงี้ รุ้สึกเหมือนปลดปล่อยตัวเองจากซำติง)

จากนั้นเย็นๆอีกหน่อย (ลืมบอกไปว่าถึงประมาณบ่ายสองบ่ายสาม)สักบ่ายสี่ก็ไปเล่นบานาน่าโบ้ท (ครั้งแรกในชีวิต)

มันส์มากก และรุนแรงดีด้วย สนุกสุดๆๆ แต่แอบกลัวเพราะตกทะเลไปสองสามรอบ แสบคอแสบปากแสบจมูกเลยย เวลาเล่นเลยคอยลุ้นๆว่าจะตกมั้ยๆ ต้องจับกันแน่นมาก(คืนนั้นปวดแขนมาก ยกแขนขึ้นนี่แขนสั่นเลย วันต่อมาก็ปวด ปวดมาถึงวันนี้ ตอนอัพบลอกนี่เลย)เหนื่อยสุดๆๆๆๆ รุ้สึกนี่คือที่สุดๆในชีวิตตั้งแต่เกิดมา ในอนาคตก็น่าจะมีหนักและแรงกว่าบานาน่าโบ้ทอีก ฮ่ะๆ คืนนั้นเราเลยเข้านอนเร็ว ห้าทุ่ม(คนอื่นเล่นไพ่ต่อยันตีหนึ่ง) ฮ่ะๆๆๆอยากเล่นอยู่

 

 

 

 

วันที่สอง

 

 

ไปปีนเขาเข้าถ้ำแก้วที่อุทยานเขาสามร้อยยอด ไม่อยากจะบอกว่า หน้าที่ทำการอุทยานมีต้นไม้ใหญ่ต้นนึง มองขึ้นไปข้างบนพบว่า

ลิงเยอะมากกกกกก เกาะอยู่ตามกิ่งไม้ (ถ่ายรุปไว้เด่วให้ดูทีหลัง) ฮ่ะๆนั่นไม่เท่าไร ของจริงมันอยู่ที่ปีนเขาเข้าถ้ำ

จริงๆบอกไปก็คงไม่เห็นภาพ แต่ก็อยากจะเล่านิดนึง ปีนเขาเข้าถ้ำไม่ได้ปีนเขาแล้วจะเจอถ้ำเข้าถ้ำแบบก้าวเดินเข้าไปแบบนั้นนะ ที่นี่แปลกมากขึ้นไปเจอถ้ำก็จริงแต่ว่า ถ้ำนี้ให้ปีนบันไดลิงลงไป(สูงใช่ย่อยแต่ก็ไม่ได้สูงเวอร์เกิน)เวลาลงเสียวมากกก ก้าวลงบันไดลิงแต่ละขั้นก็ต้องจับกันแน่นๆเพราะกลัวก้าวพลาด แต่ก็ลงไปได้ด้วยดี ฮ่ะๆ

ถ้ำแก้วเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยก็น่ะ เวลาเดินไปตามทาง ถ้าเดินไปแบบธรรมดาก็คงไม่สนุก นี่เลยต้องทั้งคลาน ทั้งไถล(เพราะมีทรายด้วยมันลื่นประกอบกับมันมืดด้วยเส้นทาง) อาศัยไฟจากผู้นำทาง(มีไฟหลายดวงอยู่)แต่ต้องคอยส่องกันไปกันมา ต้องคอยคนข้างหลังตามมาด้วย (ปีนเขาประมาณสิบเจ็ดสิบแปดคน)ก็ค่อนข้างเยอะอยู่ถ้าบอกจากประสบการณ์ที่เคยเจอมา ฮ่ะๆ

เดินไปก็แอบกลัวไปนะ มีบางจุดที่แบบมีเหว ถ้าตกแล้วคือตกเลย หลังจากนี้เพื่อนสั่งให้กลับเพราะทางข้างหน้ามันอันตรายกว่าทางปีนเขาเยอะ(ทางปีนเขามันค่อนข้างชันแต่ช่วงต้นๆน่ะ หลังๆเริ่มโอเค ไม่ค่อยละ) เออ ในใจเราก็คิดสิว่า ต้องรอดกลับไปให้ได้นะๆ 5555 เพราะเดินไปเสียวไป มันมีลื่นด้วยน่ะ มาเรื่อยๆเห็นแสงเรไรอยู่ เห้ รอดแล้วเจอทางออกแล้ว รีบปีนขึ้นอย่างรวดเร็ว (เพื่อถ่ายรุปคนข้างหลังขณะขึ้น ฮ่ะๆ) เหอะๆเดินถ้ำครั้งนี้แอดเวนเจอร์สุดๆทั้งลื่น ไถล คลาน มุด เพดานก็เตี้ยจริงๆ(เพราะหินงอกหินย้อยนั่นแล ทำเจ็บหัวถ้าไม่ระวังตัวดีๆ) บทจะแคบก็แคบ บทจะกว้างก็กว้างสุดๆ

ตกเย็น ไปซื้อพลุ ซื้อของสด มาย่างบาร์บีคิวกัน คนเยอะบรรยากาศก็ดี๊ดี ขอบคุณคุณลุงเจ้าของรีสอร์ทมากๆเลยที่เอื้อเฟื้ออำนวนสถานที่และอำนวยความสะดวกกให้พวกเราชาววิทย์ญี่ได้สนุกกัน

งานนี้ หอย หมึก กุ้ง อย่างละเยอะมากๆๆๆจนวันถัดมาแทบจะไม่อยากแตะของพวกนี้อีกเลย กินจน.....ฮ่ะๆๆ อ้อแถมปลา(จำชื่อไม่ได้)อีกทั้งตัว มีเกือบสิบตัว คงจะกินกันหมดกับทั้งยี่สิบสามคน ปรากฎว่าเหลืออีกสองตัวเต็มๆก็ยกให้คนขับรถไปพร้อมทั้งหอย หมึก กุ้งที่กินกันไม่หมด ฮ่ะๆเยอะจัดนินา

คืนนั้น เล่นไพ่กันต่อ ฮ่ะๆสนุกสุดๆๆๆไปเลย ไม่มีวันไหนเลยที่ไม่ได้เล่นไพ่ ฮาๆๆๆๆ พร้อมกับกินสปาย(เป็นครั้งแรกในชีวิต ก็โดนเพื่อนถามว่า แน่ใจแล้วเหรอ สิบแปดแล้วเหรออ แหม ไอเราก็เห็นงี้ก็เหอะแต่ก็ใกล้สิบเก้าละนะ) รสชาติซึ่งไม่น่าอภิรมย์เท่าไร(อยากกินเพราะอยากรุ้รสชาติว่าทำไมคนถึงติด) กินแล้วดันพะอืดพะอม ไม่เอาแล้ววววว

 

พูดถึงสปาย คืนแรก ไม่รุ้อาราเล่กินยี่ห้ออะไรไป เมาแล้วอาละวาด ต้องให้เพื่อนคุมตลอด กว่าจะได้นอนก็ตีสี่ ตื่นหกโมง(ไม่ใช่เรา อันนี้คือคนที่จับอาราเล่ให้อยู่หมัดเพราะเมา)

 

วันที่สามก็ไม่อยากกลับ (เพราะลองคิดสภาพถ้ากลับบ้านเจอสภาพเดิม โดนแม่บ่นนู่นบ่นนี่ ร้อนอีก จะอยากกลับกันมะ)

 แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา วันกลับขอไม่เล่ารายละเอียดละกันน เพราะไม่มีอะไรให้อัพแล้ววววว

 

ปล ครั้งหน้าเด๋วเอารุปมาลงให้ดูค่ะ (พอดีตอนนี้ขี้เกียจมากกก)

     บัตรเอทีเอ็มไม่น่าลืมคาเครื่องเลยง่ะ เห็นแก่เงินมากเลยเราแง้

 

edit @ 11 Apr 2010 14:55:11 by ขุนบี้ผู้สันโดษ

edit @ 11 Apr 2010 14:55:44 by ขุนบี้ผู้สันโดษ

Comment

Comment:

Tweet

" บี้ ตื่น ตื่น อับเด่ ๆ ๆ เร็วเลย อย่าขี้เกียจ เป็นเด็กเป็นเล็ก

รูปเมื่อไหร่จะลง

ไอ่หน้าปูสองก้ามเนี่ยเมื่อไหร่จะเปลี่ยนหอ ทำได้ป่าว ไม่ได้เข้าไปดูที่บล็อกครูรินดานะ บล็อกเพลง07เค้ามีภาพไว้ให้ดู ตามไล่ดูเอานะ อยู่ในเรื่องใหนพี่กะลืม

หรือให้พี่เขียนบอกเฮอะ !! เร็ว เปลี่ยนเหอะ หน้าปู พี่กัว

#6 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-17 21:20

ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ big smile open-mounthed smile confused smile sad smile question สาดน้ำ กัน สาดน้ำ กัน เย็นป่าวบี้ สงกรานต์ สาดน้ำกัลลล....confused smile

#5 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-12 16:51

" ฮ่ะ ๆๆๆ ...อ่านไปขำไป ไพ่ก็เล่น (พี่อ่านทีละวัน แล้วค่อยมาเม้นต์ทีนึงอ่ะ )

ไอ่น้องเอ้ย ! ต้องฝึกวิทยายุทธหน่อยจิ อาราเล่ กินไงให้เมา เสียชื่อหมด

ฝึกไว้น้องเอ้ย เราต้องซ้อม อิ อิ สอนดี (อย่าบอกแม่นะ) พี่แอบกินที่ห้องจนรู้หล่ะ แต่กินอะไรไม่เห็นอร่อยเลย มันเหมือนกินน้ำเปล่า ไม่เมาด้วย ยังงงกับชีวิตยุเลย

ไปเที่ยวตะลอนเหมือนพี่เลย สามร้อยยอดแวะบ่อย แต่พี่ก็ไม่ได้ไปถ้ำ เสียดายจัง ไปแค่เดินเล่นชายหาด สวนสนเยอะ ๆ หน่ะ แมงกระพรุนเยอะด้วย เกลี่ยนชายหายหล่ะ แถมน้ำน่าจะลึกด้วยสิ

เคยไปเซอร์เวทางหน่ะ ได้ที่เขากระโหลก รับร้องกันหลายร้อย ที่นั่นมีประวัติมากมาย มีหลายเรื่องเล่าที่เจอมาในการไปจัดฐานรับน้องใหม่ ลึกลับซับซ้อน สนุกได้ประสบการณ์ เดี๋ยวบี้คงได้ไป อย่าลืมใช้ชีวิตให้คุ้มค่านะน้อง แต่ต้องดูแลตัวเองให้ดีนะ อย่าไว้ใจใครเกิน เอาตัวให้รอด เมื่ออยู่ห่างผู้ใหญ่ ห่างพ่อแม่ ต้องระวัง แต่อย่าระแวงเกิน เค้ ! เพราะพี่ลุยมาหมดล่ะ "

#4 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-11 21:33

" เริ่มหัดนิสัยเหมือนพี่ตอนนั้นล่ะนะ
นี่งัย ไอ่สามเหลือง เค้าเรียกว่าบอด ฮ่า ๆ อย่าเชื่อนะ เพราะพี่โดนอำมา

พี่เล่นเหมือนกัน หลัง ๆ งอแง ประท้วง ขอขับ ที่ชะอำกับพัทยาหล่ะ เค้ายอมแฮะ ให้พี่ขับคนเดียว ก็เลยได้แกล้งเพื่อน ๆ อ้อ ได้ขับสปีตโบทด้วยนะ อันนี้ขับง่ายกว่า มันส์ สกูตเตอร์สิสนุกดี อ่ะ จะให้มันส์กว่านั้น และหน้าตามันก็คล้าย ๆ กันนะ นี่เลย โกคาส ว่าว ! ตามพี่ไปนะน้อง เล่นให้ครบหล่ะ มันส์ โดยเฉพาะโกคาสเนี่ย สุด ๆ

confused smile confused smile "

#3 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-11 21:17

" หัดขี้เกียจนะเรา

แจ้งไปยัง ธ. แล้วยังล่า

เริ่มติดเขียนยาวเหยียดเหมือนพี่แล้วนะนี่ เจ๋ง ๆ "

#2 By nrintip(whitepingeon) on 2010-04-11 21:10

อยากเที่ยวเหมือนกันนะฮ้า แต่กลัวดำ

#1 By Viiviiewz on 2010-04-11 19:49